Tìm hiểu về CocCoc Blog

Cốc Cốc được biết đến là một trình duyệt web với nhiều tính năng nổi bật, mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ, phục vụ nhu cầu và lợi ích của người dùng. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu về trình duyệt Cốc Cốc và Coccoc Blog nhé!

1.Trình duyệt web là gì?

Trình duyệt web là một ứng dụng phần mềm để truy cập thông tin trên World Wide Web (www). Mỗi trang web, hình ảnh và video riêng lẻ được mặc định qua một hệ mã hóa gọi là URL và mỗi một nội dung có URL riêng biệt, cho phép các trình duyệt web có thể truy xuất và hiển thị toàn bộ nội dung thông tin trên thiết bị của người dùng khi nhấn vào các link, cụm từ khóa liên kết.

Trình duyệt web đọc định dạng HTML để hiển thị, do vậy một trang web có thể hiển thị khác nhau trên các trình duyệt khác nhau.

Hiểu một cách đơn giản trình duyệt web là cánh cửa mà thông qua đó bạn có thể truy cập Internet, tiếp cận và tìm hiểu các loại thông tin có trên Internet.

Hiện nay trên thế giới có khoảng hơn 20 trình duyệt web, trong đó một số quốc gia đã phát triển trình duyệt web nội địa. Những trình duyệt web nổi tiếng và phổ biến có thể kể đến là Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge… Tại Việt Nam, chúng ta có trình duyệt nội địa Cốc Cốc.

2. Trình duyệt Cốc Cốc là gì?

Cốc Cốc (trước đây có tên là Cờ Rôm+) là trình duyệt dành cho thị trường Việt Nam do Công ty TNHH Cốc Cốc phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium – một nền tảng phổ biến, có tính bảo mật, được nhiều trình duyệt web khác sử dụng (ví dụ như Google Chrome, Edge và Opera).

Hệ điều hành khả dụng: Windows, MacOS, Android, iOS.

Tính đến năm 2020, trình duyệt này có hơn 25 triệu người đang dùng phần mềm trình duyệt này.

Ở Việt Nam, Cốc Cốc trở thành một trong những công cụ lướt web hàng đầu bởi những tính năng vượt trội như Tải video và nhạc, Chặn quảng cáo, Duyệt web an toàn…

3. Coccoc Blog là gì?

Coccoc Blog là trang web được tạo bởi Cốc Cốc với mục đích tổng hợp và chia sẻ những tính năng mới, công nghệ mới của Cốc Cốc để người dùng dễ dàng tiếp cận, nắm bắt và sử dụng.

Tính năng mới của Cốc Cốc

Duyệt web an toàn 

Với tính năng duyệt web an toàn, Cốc Cốc sẽ hiển thị cảnh báo với những trang web độc hại, không an toàn, những trang web có chứa thông tin lừa đảo, giả mạo, nội dung phản cảm…

Cốc Cốc còn giúp bạn xác thực trang web bằng cách hiển thị Khóa xanh với các trang web chính chủ để bạn có thể an tâm hơn khi cung cấp thông tin và giao dịch trên trang web đó.

Cốc Cốc Points

Cốc Cốc cho phép bạn tích điểm, đổi quà mỗi ngày. Khi bạn sử dụng trình duyệt Cốc Cốc hay tìm kiếm và tham gia sự kiện do Cốc Cốc tổ chức, bạn sẽ nhận được điểm thưởng Cốc Cốc Points. Thông qua điểm thưởng này bạn có thể đổi được hàng nghìn quà tặng có giá trị hấp dẫn.

4. Cách download trình duyệt Cốc Cốc

Cách download Cốc Cốc về máy tính

Bước 1: Truy cập https://coccoc.com/  > Nhấn Tải Cốc Cốc.

Bước 2: Đi tới thư mục nơi bạn đã lưu file tải lúc nãy > Nhấn đúp vào tệp tin có tên CocCocSetup.exe để thực hiện cài đặt.

Bước 3: Tick vào ô cần lựa chọn nếu muốn cài đặt Cốc Cốc làm trình duyệt mặc định > Cài đặt.

Bước 4: Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Cách download Cốc Cốc về Mac

Bước 1: Truy cập https://coccoc.com/download/mac  > Nhấn Tải trình duyệt.

Bước 2: Chọn phiên bản máy Mac bạn đang sử dụng  > Chọn Tôi đã hiểu và đồng ý.

Nếu bạn sử dụng dòng Mac chip Intel thì chọn Mac với chip Intel. Đối với các máy Mac sử dụng chip M như các dòng MacBook M1, hoặc M2 thì chọn Mac với chip ARM.

Bước 3: Mở file coccoc.dmg vừa tải > Kéo Cốc Cốc vào mục Applications để cài đặt.

Cách download Cốc Cốc về điện thoại

Bước 1: Tải Trình duyệt Cốc Cốc trên Google Play (Android) hoặc trên App Store (IOS).

Bước 2: Nhấn Cài đặt > OK.

Bước 3: Chờ tải xuống hoàn tất > Ứng dụng sẽ nằm trong giao diện màn hình điện thoại của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *