Lợi thế hút dòng vốn đầu tư địa ốc tại Bắc Nha Trang

Nằm trong tam giác tăng trưởng du lịch phía Nam bên cạnh TP HCM và Đà Lạt, Nha Trang luôn là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước nhờ đường bờ biển dài, trong xanh và hàng chục hòn đảo nguyên sơ lớn nhỏ. Năm 2003 đã đánh một dấu mốc quan trọng khi Nha Trang nằm trong danh sách 29 vịnh biển đẹp nhất hành tinh. Năm ngoái, thành phố biển của tỉnh Khánh Hòa tiếp tục vào top 10 điểm lặn biển đẹp nhất thế giới do Forbes công bố.

Trước cơ hội trở thành một điểm đến du lịch quốc tế nổi bật, Nha Trang liên tiếp đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng và cải thiện chất lượng du lịch. Trong đó, sân bay Cam Ranh tiếp tục mở thêm hàng chục chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Malaysia, Hàn Quốc, Hong Kong, Nga, Indonesia… Những tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới như Marriot, InterContinental, Best Western, Accor, Wyndhamgolf… cũng lần lượt điểm danh tại đây. Cùng với đó, trải nghiệm du lịch Nha Trang ngày càng nâng cao với sự xuất hiện hàng loạt các tổ hợp khu nghỉ dưỡng đạt chuẩn quốc tế.

Theo kế hoạch phát triển du lịch, UBND tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 11 triệu lượt khách du lịch vào năm 2025, trong đó có 5 triệu lượt khách quốc tế. Tổng thu từ khách du lịch đạt 200.000 tỷ đồng. Để hoàn thành kế hoạch, Nha Trang tập trung phát triển mô hình mới kinh tế đêm với những dịch vụ quảng bá hình ảnh văn hóa địa phương một cách hiệu quả và “buộc” khách du lịch phải chi tiền nhiều hơn khi đến với thành phố. Mô hình này cũng là một trong những yếu tố then chốt tạo đà tăng trưởng phân khúc du lịch – nghỉ dưỡng cho bất động sản Nha Trang trong các năm tới.

Theo giới chuyên gia, với những chiến lược đẩy mạnh phát triển du lịch, điểm nhấn là mô hình kinh tế đêm trong 5 năm tới, dòng vốn đầu tư đổ về Nha Trang sẽ tăng mạnh. Giữa lúc thị trường còn đang phân mảnh, nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm khu vực có nhiều lợi thế hút mạnh dòng tiền đổ vào Nha Trang.

Trong cuộc họp quy hoạch tỉnh và điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Nha Trang hồi cuối năm 2020, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, hiện nay khu vực trung tâm Nha Trang đang bị quá tải với tốc độ đô thị hóa nhanh và số lượng phương tiện giao thông tăng đột biến. Chưa kể, quỹ đất dành cho giao thông ở khu vực trung tâm thành phố mới chỉ đạt 8% so với quy định tối thiểu 24% khiến hạ tầng phục vụ nhu cầu đi lại ở trung tâm thành phố chưa bắt kịp tốc độ phát triển.

Điều này đòi hỏi Nha Trang phải tìm hướng cải thiện hạ tầng vùng trung tâm và mở rộng quy hoạch ở các khu vực khác trong thành phố theo hướng có các trung tâm kinh tế mới nhiều các khu du lịch nghỉ dưỡng ven biển tầm cỡ, sôi động.

Vài năm trở lại đây, Bắc Nha Trang đã có nhiều thay đổi khi hạ tầng đầu tư phát triển đồng bộ, phong phú. Không chỉ phát triển hệ thống đường nội bộ, khu vực này còn có trục đường huyết mạch giao với quốc lộ 1A, kết nối những điểm đến như đảo Khỉ, đảo Hoa Lan và các điểm hút khách lân cận tại Quy Nhơn, Phú Yên. Đặc biệt, khu vực phía Bắc còn đóng vai trò bản lề chiến lược giữa khu trung tâm Trần Phú và toàn bộ Bắc Vân Phong.

Với hạ tầng kết nối đồng bộ cùng sự xuất hiện của hàng loạt dự án nghỉ dưỡng lớn, Bắc Nha Trang được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm nghỉ dưỡng mới của thành phố chỉ trong vòng vài năm tới. Nhờ mô hình kinh tế đêm, khu vực này có thể mang lại trải nghiệm khác biệt thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Vega City Nha Trang tại khu Bãi Tiên, Bắc Nha Trang đang khởi công. Ảnh: Vega City Nha Trang.

Vega City Nha Trang tại khu Bãi Tiên, Bắc Nha Trang đang khởi công. Ảnh: Vega City Nha Trang.

Về bất động sản nghỉ dưỡng, hàng loạt khu resort, khách sạn, nhà hàng đang thành hình tại đây, sẵn sàng đón tiếp hàng triệu lượt du khách. Trong đó, con đường Phạm Văn Đồng nối tiếp về phía Bắc đang trở thành cung đường ven biển hút khách nhất Nha Trang hiện nay. Nổi bật trên con đường này, có Vega City Nha Trang. Dự án tọa lạc ngay Bãi Tiên, khu vực định hướng tiên phong khai thác mô hình kinh tế đêm, tiến tới trở thành trung tâm du lịch mới, bên cạnh khu trung tâm Trần Phú.Cộng hưởng lợi thế về hạ tầng và tiềm năng du lịch, bất động sản Bắc Nha Trang kỳ vọng trở thành điểm hút dòng tiền mạnh mẽ của nhà đầu tư bất động sản trong năm 2021. Sức hấp dẫn của khu vực này còn nằm ở thực trạng, mặt bằng giá nhà đất còn thấp hơn nhiều so với khu trung tâm cũ.

Tiểu Gu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *