4 lỗi cơ bản thường gặp trên máy quét mã vạch

Khi sử dụng máy quét mã vạch, quý khách hàng sẽ không tránh khỏi những sự cố có thể xảy ra làm ảnh hưởng tới công việc. Một số lỗi khó sửa chữa cần những chuyên viên sửa chữa đến, tuy nhiên nhiều lỗi vô cùng đơn giản bạn có thể tự sửa được giúp công việc của bạn có thể tiếp tục. Hãy cùng Fessol tìm hiểu những lỗi cơ bản qua bài viết sau.

Những lỗi thường gặp trên máy quét mã vạch

Lỗi 1: Thực hiện quét mã vạch vào máy tính đúng như sự hướng dẫn nhưng chỉ nghe tiếng “bíp” không thấy xuất hiện mã vạch

Khi chúng ta nghe tiếng “ bíp” khi quyét có nghĩa là máy đã quét thành công nhưng không đưa được dữ liệu vào máy lúc này chúng ta nên kiểm tra lại dây cáp, và bàn phím xem có hoạt động được hay không, vì dây cáp và bàn phím hoạt động tốt dữ liệu mới được đưa vào máy tính.

Lỗi 2: Máy quét đang hoạt động thì không quét được nữa và không có đèn báo

Khi gặp vấn đề này là do nguồn không được ổn định không đưa được vào máy quét nên máy không có đèn báo và lẽ dĩ nhiên máy không hoạt động. Cách khắc phục như sau:
– Rút dây nguồn ra, sau đó kiểm tra dây, các đầu cắm và ghim lại.
– Sau khi chúng ta đã kiểm tra mà vẫn không được thì máy đã bị hư mạch bên trong cần phải đem đến dịch vụ bảo hành để sữa chữa.

Lỗi 3: Máy quét mã vạch sử dụng được một thời gian thì không đọc được Code 93

Nếu máy quét mã vạch đọc được tất cả các loại mã vạch thông dụng mà không được Code 93 thì có thể do bạn chưa bật Code 93 của máy. Bởi vì không phải máy mã vạch nào cũng đọc được đủ loại mã vạch nhưng đa số các loại thông dụng thì máy quét có thể đọc được Code 93. Do đó, bạn nên tham khảo sách hướng dẫn lập trình barcode (thường nằm trong User Manual hoặc User Guide), tìm cách bật Code 93 thì máy quét sẽ đọc được Code 93.

Cách khắc phục khác là bạn có thể program lại máy quét theo tình trạng mặc định của nhà máy (Factory Default settings). Một số loại mã vạch hãng giới thiệu là đọc được nhưng bạn phải program nó thì mới có thể đọc được.

Lỗi 4: Máy mã vạch vẫn quét mà không hiện thị thông tin sản phẩm trên Nodepad

Khi bạn quét đầu đọc mã vạch qua mã vạch của sản phẩm, đã nghe tiếp bíp báo hiệu đã quét thành công, tuy nhiên lại không hiển thị thông tin sản phẩm trên màn hình. Nguyên nhân là do chỗ đầu đọc không đưa được dữ liệu vào máy vi tính.

Trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại dây cáp rồi thử gõ bàn phím xem còn hoạt động hay không. Trong trường hợp bàn phím không hoạt động thì chứng tỏ các đầu tiếp xúc không tốt. Bạn nên rút các đầu cắm ra để kiểm tra và cắm lại. Đến khi nào cả đầu đọc và bàn phím cùng hoạt động tốt thì dữ liệu mới có thể đưa được vào máy vi tính.

Trên đây là cách khắc phục dành cho 4 lỗi thường gặp khi sử dụng đầu đọc mã vạch. Nếu còn điều gì thắc mắc hay máy của bạn hay máy đọc của bạn gặp phải các sự cố khác không thể xử lí được, vui lòng liên hệ đến chúng tôi Fessol để được đội ngũ kỹ thuật hướng dẫn tận tình hơn.

Xem thêm: mực in tem

Công ty TNHH Fessol

117-119 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM
Hot line: 0973 856 222 – 0983 778 645
Email: sales@fessol.com – Website: www.fessol.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *